LÝ DO ĐẨY NHANH TRIỂN KHAI ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3

Vành đai 3 là một trong những công trình trọng điểm quốc gia giai đoạn 2020 – 2025. Dự án không chỉ có vai trò quan trọng với TP.HCM mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Khi hoàn thành và thông xe toàn tuyến, Vành Đai 3 đem lại những lợi ích “LỚN” cho TPHCM nói riêng, vùng Đông Nam Bộ và khu vực phía Nam nói chung. Dưới đây là các yếu tố quan trọng để triển khai đường Vành đai 3 sớm.

Giải quyết vấn đề giao thông

duong vanh dai mt eastmark city
Vị trí MT Eastmark City giữa các đường vành đai 2,3,4

TP.HCM với quy mô dân số gần 15 triệu người, bài toán giao thông luôn được các cơ quan chú trọng và đặt biệt quan tâm. Việc triển khai sớm đường Vành đai 3 sẽ tăng liên kết giữa các quận, huyện, các KĐT lớn tại TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, xứng đáng là đầu tàu cả nước.
Ví dụ điển hình để anh/chị dễ hình dung thì đó chính là đường Vành đai 3 Hà Nội. Sau khi thông xe toàn tuyến không chỉ phục vụ giao thông vùng mà còn là đường dẫn của tất cả các cao tốc đổ về Hà Nội.

Rút ngắn thời gian và khoảng cách

Sau khi đường Vành đai 3 hoàn thành và thông xe, anh/chị sẽ thuận tiện di chuyển từ TP. HCM đến tứ giác kinh tế như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, cũng như di chuyển đến Long An nói riêng và các tỉnh Tây Nam Bộ nói chung chỉ chưa đầy 20 phút.

Giúp tăng khả năng kết nối các khu đô thị vệ tinh, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp với nhau, đặt biệt là di chuyển về sân bay quốc tế Long Thành, khu công nghiệp tại Bình Dương và Đồng Nai… Tạo điều kiện phát triển vùng để xứng đáng với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Khả năng liên kết khi đường Vành đai 3 hoàn thiện.
Khả năng liên kết khi đường Vành đai 3 hoàn thiện.

Thúc đẩy ngành vận tải, xuất nhập khẩu, logistics phát triển khi thuận tiện liên kết đến cảng quốc Cái Mép, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế của toàn miền Nam.

Mở ra nhiều cơ hội và khả năng hợp tác đầu tư giữa các tỉnh Đông Nam Bộ đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Vành Đai 3 sẽ trở thành đường giao thông huyết mạch, đường cửa ngõ kết nối du lịch vùng, sân bay quốc tế Long Thành khi đưa vào khai thác.

Đường vành đai 3 triển khai và thông xe sẽ đáp ứng nhu cầu và thúc đẩy kinh tế Đông Nam Bộ nói riêng và cả khu vực phía Nam nói chung phát triển vượt bậc.

Thông tin căn hộ đường Vành đai 3

TIN TỨC KHÁC