Lộ diện những dự án BĐS có tiềm năng “hái ra tiền” từ đường vành đai 3 TP.HCM

Với tổng mức đầu tư lớn, tuyến đường Vành đai 3 TP.HCM đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ và các địa phương. Dự kiến khi triển khai, bất động sản khu vực có tuyến Vành đai 3 đi qua sẽ là “tâm điểm” mới trong giới đầu tư BĐS.

eastmark 1 giao thong
Bất động sản tăng vọt nhờ hà tầng giao thông.

“Siêu dự án” Vành Đai 3 và sự xuất hiện của những dự án BĐS mới

Với lợi thế kết nối đa tầng – đa điểm, bóng dáng một “siêu đô thị phía Đông” ít nhiều đã dần lộ diện sau hơn 1 năm thành lập. Hàng loạt công trình giao thông nghìn tỷ được Chính phủ quan tâm đầu tư sẽ góp phần “thay da đổi thịt” cho TP Thủ Đức. Trong đó, việc xây dựng tuyến Vành đai 3 cũng như các tuyến cao tốc phía Nam được xem là nhiệm vụ cấp bách. Dự án có tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 75.378 tỉ đồng, tổng chiều dài hơn 76km, đi qua địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Long An.

Với việc kết nối 5 đường cao tốc hướng tâm là TP.HCM – Trung Lương, TP.HCM – Mộc Bài, TP.HCM – Chơn Thành, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành, đường vành đai 3 không chỉ liên kết 4 địa phương mà còn giải quyết bài toán nối kết liên vùng.

Trong vòng 5 – 15 năm tới, cùng với việc khép kín đường vành đai 2, xúc tiến làm đường vành đai 4 và các công trình lớn khác như sân bay Long Thành và các đô thị vệ tinh, đường vành đai 3 sẽ tạo xung lực phát triển rất lớn cho cả vùng kinh tế.

Và tất yếu tất cả những khu vực có tuyến đường Vành đai 3 đi qua, thị trường đều hứa hẹn những tín hiệu tích cực, kéo theo sự tăng giá bất động sản. Hàng loạt dự án đang được hưởng lợi rất lớn khi nằm kế cận Vành đai 3. Đơn cử như dự án Lumiere Boulevard nằm trong tổng thể dự án Vinhomes Grand Park, cách tuyến Vành đai 3 khoảng 1,2 km. Hay Khu đô thị mới Đông Tăng Long cách tuyến Vành đai 3 khoảng 1,3 km, Palm Marina cách Vành đai 3 khoảng 2 km, The 9 Stellars cách Vành đai 3 khoảng 2,2 km… cũng sẽ giúp các nhà đầu tư BĐS “hái ra tiền” khi diện mạo hạ tầng khu vực này khởi sắc.

Căn hộ mặt tiền Vành đai 3 chiếm sóng với giá từ 39 triệu/m2

Những gam màu đa dạng của hạ tầng tại Thành Phố Thủ Đức cho thấy sóng giá BĐS sẽ còn tiếp diễn khi những thông tin hạ tầng, quy hoạch vẫn sáng giá hơn so với các khu vực khác. Giá bất động sản khá nhiều khu vực tăng ấn tượng từ 100% đến 200%. Tuy nhiên, lo ngại về chốn an cư của người mua ở thực cũng dần trở nên thách thức khi cầm số tiền 3-4 tỉ đồng cũng khó mua được nhà.

Thế nên thông tin khu phức hợp MT Eastmark City tại trung tâm TP Thủ Đức giới thiệu tháp ven sông, có mức giá chỉ từ 39 triệu/m2 đã trở thành “cú hích” BĐS khu vực này. Nhờ vị trí mặt tiền tại 3 tuyến đường huyết mạch: Vành đai 3, Trường Lưu và Lò Lu nối dài, dự án này thừa hưởng tiềm năng phát triển hạ tầng trọng điểm và hệ thống tiện ích vùng hiện đại của TP Thủ Đức.

Có quy mô lớn với 7 block căn hộ trong tổng quy hoạch diện tích đất 15ha, phát triển theo mô hình đô thị tích hợp all – in – one, MT Eastmark City được kỳ vọng là khu căn hộ cao cấp đủ sức đáp ứng nhu cầu nhà ở chất lượng dành riêng cho tầng lớp chuyên gia, trí thức đang “đổ bộ” về TP Thủ Đức.

phoi canh mt eastmark city 5
Vị trí tại nút giao của các tuyến đường huyết mạch: Vành Đai 3, Trường Lưu, Lò Lu giúp MT Eastmark City “hưởng trọn” lợi thế liên kết vùng đắt giá

Trong bối cảnh giá BĐS khu vực đã lên đến mức 75-110 triệu/m2, “mềm” nhất cũng trên dưới 55 triệu/m2, dự án còn tầm giá MT Estamark City được xem là cơ hội còn lại cần tranh thủ, vì càng chần chừ thì cửa mua nhà càng hẹp.

phoi canh mt eastmark city 6
MT Eastmark City gây chú ý với mức giá từ 39 triệu/m2 cho một căn hộ bàn giao hoàn thiện cao cấp giữa trung tâm TP Thủ Đức

Đến tham quan và tìm hiểu dự án, anh Trọng Minh (Q.3) cho biết, khách hàng chỉ phải thanh toán 20% trong giai đoạn đầu – tương đương 550 triệu đồng và được ân hạn nợ gốc lên đến 18 tháng. Với vợ chồng trẻ như anh, nếu tổng thu nhập từ 40 – 60 triệu/tháng, việc mua nhà và sắp xếp kế hoạch tài chính để chi trả hàng tháng là hoàn toàn khả thi.

Còn với nhà đầu tư, so về vị trí và chất lượng, căn hộ cao cấp còn mức giá như MT Eastmark City là nơi bỏ vốn an toàn, đảm bảo lợi nhận. Nhìn về dài hạn tầm 3-5 năm, tính theo tốc độ tăng giá nhà TP. Thủ Đức hiện tại, khả năng thu lợi từ cho thuê, sang nhượng có thể lên đến 100%. Nhận định này là có cơ sở khi TP. Thủ Đức được quy hoạch là thành phố thông minh, quy tụ nhiều khu công nghiệp, trường học, khu chế xuất với quy mô lớn.

Dự báo, sau khi bộ mặt hạ tầng hoàn thiện, khu vực này sẽ hình thành đô thị sầm uất, với cộng đồng cư dân phát triển theo cấp số nhân, đặc biệt là khi khu công nghệ cao 2 hình thành, cụm đại học quốc gia mở rộng… Nhu cầu nhà ở theo đó sẽ bùng nổ mạnh mẽ, thu hút tầng lớp lao động từ các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu… đến làm việc và sinh sống, đặc biệt là cấp quản lý, nhân sự trình độ cao.

Theo Cafebiz

TIN TỨC KHÁC